>
>
>
Dao Kangbo

Thế nào là dao kangbo?


Dao kangbo là một hệ thống phẫu thuật lạnh nhiệt độ thấp hỗn hợp, không phải là một con dao mổ thật,thông qua một hoặc nhiều kim cắt bỏ tiến hành cắt đốt nóng lạnh bằng nitơ lỏng. Do phạm vi điều trị chính xác và sai số nhỏ nên nó được gọi là “Dao kangbo”. Liệu pháp này có thể “tiêu diệt” khối u một cách chính xác không khác gì một con dao mổ thông thường, nhưng không giống với phẫu thuật truyền thống là cần lấy khối u ra sau phẫu thuật mà khối u sẽ được tiêu diệt tại chỗ trong cơ thể.Nguyên lý điều trị của dao kangbo


Dưới sự theo dõi của các thiết bị chẩn đoán hình ảnh siêu âm Ct hoặc B, thông qua kim cắt đốt nóng lạnh tổng hợp xâm nhập vào khối u qua da, từ đó nitơ lỏng thông qua kim cắt bỏ khối u ở nhiệt độ cực thấp (nhiệt độ tối thiểu -196°C) và cắt đốt bằng nhiệt độ cao (nhiệt độ tối đa 80°C) để tiêu diệt các tế bào ung thư thông qua nóng lạnh xem kẽ. Phương pháp điều trị này không những có thể gây tổn thương tưới máu bên trong khối u, tăng tính thấm thành mạch, mà còn làm cho tổn thương nội mô mạch máu nghiêm trọng hơn và đẩy nhanh quá trình hoại tử của khối u.

Đầu dò cắt bỏnóng và lạnh tổng hợp siêu mịn, đường kính của phạm vi cắt bỏ một kim có thể đạt tới 4,5-6cm và có thể đạt được sự chuyển đổi liên tục giữa nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao trong vòng 20 phút, có thể tiêu diệt  khối u trên diện rộng.>> Nếu quý vị bị chẩn đoán mắc ung thư, hãy đến với chúng tôi


Các bệnh được chỉ định với dao kangbo


Dao kangbo áp dụng cho hơn 80% trường hợp khối u rắn nguyên phát và di căn ở các cơ quan khác nhau như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư tuyến tụy, ung thư tuyến giáp, ung thư tuyến tiền liệt, khối u thận và tuyến thượng thận, khối u vùng bụng và khoang chậu.

Các trường hợp khả dụng của dao kangbo

1. Các khối u ở giai đoạn đầu: Đối với những khối u nhỏ, liệu pháp này có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị thay thế. Đối với những khối u nhỏ hơn 2cm ở giai đoạn đầu, bệnh nhân không thể phẫu thuật do thể chất hoặc vị trí của khối u có thể sử dụng phương pháp cắt đốt bằng dao Kangbo để thay thế điều trị phẫu thuật.

2. Các khối u ở giai đoạn muộn: Đối với những khối u ở giai đoạn muộn, thông qua biện pháp cắt đốt có thể giảm tải khối u, giảm các triệu chứng áp lực cục bộ hoặc các triệu chứng kích ứng do khối u gây ra nhằm tăng cường hiệu quả điều trị.


 Dao kangbo VS Phẫu thuật cắt bỏ truyền thốngSo sánh

Dao kangbo

Phẫu thuật truyền thống

Tính an toàn 

 Tính an toàn cao

Rủi ro cao

Tính tổn thương

 Vết chọc dò chỉ nhỏ 2mm, không ảnh hưởng tới các mô bình thường và có thể thực hiện nhiều lần


Vết mổ lớn, chảy máu nhiều, dễ tái phát và di căn sau mổ


Đặc điểm điều trị


 Không cần phẫu thuật nhưng có thể đạt được hiểu quả như phẫu thuật, đạt được sự chuyển đổi liên tục giữa nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao trong vòng 20 phút và có thể tiêu diệt khối u trên diện rộng, ít chảy máu và phục hồi nhanh.Phẫu thuật cần phải tiến hành mổ mới có thể loại bỏ khối u, điều này gây tổn thương rất lớn đối với cơ thể. >> Nếu quý vị bị chẩn đoán mắc ung thư, hãy đến với chúng tôi


Các trường hợp điều trị bằng dao kangbo

 

Cụ ông 81 tuổi mắc ung thư phổi đã thực hiện 5 lần hóa trị nhưng khối u vẫn còn nguyên. Khi điều trị bằng dao kangbo khối u lập tức đã bị tiêu diệt.Dao kangbo tiêu diệt khối u 10cm tại chỗ


 8 ưu điểm của liệu pháp điều trị bằng dao kangbo


1.  Vết thương nhỏ, phục hồi nhanh

Vết thương do phẫu thuật rất lớn, dễ bị nhiễm trùng và biến chứng. Nhưng đầu dò cắt đốt nóng lạnh chỉ nhỏ khoảng 2mm, chảy máu ít, không cần khâu và bệnh nhân phục hồi nhanh chóng sau phẫu thuật.

2. Ít tác dụng phụ

Phẫu thuật, xạ trị và hóa trị đều có hại cho cơ thể nhưng dao kangbo là một liệu pháp vật lý, chỉ tác động lên các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào bình thường khác. Vì vậy, liệu pháp này sẽ không gây ra tác dụng phụ như xạ trị và hóa trị.

3.  Theo dõi thời gian thực

Toàn bộ quá trình đều được theo dõi bằng hình ảnh, tốc độ giảm nhiệt, tăng nhiệt, thời gian, kích thước và hình dạng của  cầu băng đều có thể được thiết lập và kiểm soát một cách chính xác.

4.  Hiệu quả rõ rệt

Nhiệt độ cực thấp có thể tiêu diệt hoàn toàn tế bào ung thư, tăng nhiệt để làm giảm đáng kể chảy máu qua kim mổ, ngăn ngừa lây lan. Sau khi điều trị có thể làm dịu cơn đau do bệnh gây ra đồng thời kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

5. Kích hoạt miễn dịch

Các mô khối u chết còn sót lại sau khi cắt bỏ nóng lạnh có thể điều chỉnh các kháng nguyên khối u, kích hoạt khả năng miễn dịch của cơ thể và làm cho nó tự loại bỏ các tế bào bệnh và tế bào hoại tử.

6. Trường hợp chỉ định rộng

Liệu pháp này có thể điều trị không chỉ các khối u nhỏ mà cả khối u thể tích lớn (đường kính> 5cm) và số lượng nhiều, đồng thời cũng thể tiêu diệt các tế bào mà phẫu thuật thông thường không làm được. Ngoài ra, liệu pháp dao kangbo có thể được sử dụng cho những bệnh nhân ung thư già yếu, những bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn mà các liệu pháp khác không thể điều trị hoặc điều trị thất bại. Đây cũng là liệu pháp điều trị xâm lấn tối thiểu duy nhất hiện nay không bị hạn chế bởi việc cài đặt thiết bị tạo nhịp nhân tạo.

7. Chỉ gây mê tại chỗ

Dao kangbo thường sử dụng gây mê tại chỗ mà không có những hạn chế và rủi ro như gây mê toàn thân.

8. Có thể thực hiện nhiều lần

Dao kangbo sẽ không gây tổn thương cho các mô bình thường và có thể được thực hiện nhiều lần để củng cố và tăng hiệu quả điều trị.

>> Nếu quý vị bị chẩn đoán mắc ung thư, hãy đến với chúng tôi


Ưu thế của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu St.Stamfordform zalo Email zd
ĐẶT LỊCH HẸN BÁC SĨ TƯ VẤN
Vui lòng điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!