>
>
>
Liệu pháp cấy hạt phóng xạ

1. Kỹ thuật cấy hạt phóng xạ 3D là gì?
Liệu pháp cấy hạt phóng xạ


Đầu dò 2 mm sẽ được đưa vào các khối u và sóng điện từ vi mô sẽ được giải phóng để tiêu diệt và loại bỏ trực tiếp các mô ung thư. 

Kỹ thuật cấy hạt phóng xạ khuôn in 3D là một kỹ thuật điều trị ung thư thông qua cấy hạt phóng xạ đã được nâng cấp và cải tiến. Căn cứ vào yêu cầu về liệu lượng phóng xạ của các khối u khác nhau, tiến hành thiết lập các phương án cấy hạt phóng xạ có định vị theo mô hình của bệnh án trước thủ thuật, theo đó sẽ chế tạo ra khuôn in 3D cá thể hoá, dựa vào hướng dẫn của khuôn hình này tiến hành thủ thuật cấy hạt phóng xạ I125, đảm bảo quá trình làm phẫu thuật đạt độ chuẩn xác tuyệt đối về vị trí đưa kim vào, dộ sâu của kim cũng như sự phân bố số hạt phóng xạ. Giải quyết gốc rễ vấn đề “điểm mù” khi đặt hạt phóng xạ thủ công truyền thống dưới chỉ đạo hình ảnh của máy CT, nâng cao hiệu quả điều trị của phương pháp này, tiêu diệt triệt để khối u.


Liệu pháp cấy hạt phóng xạ


2. Nhược điểm của phương pháp cấy hạt phóng xạ truyền thống


    - Không có hình ảnh đồ hoạ chính xác để chỉ đạo phương án điều trị (hình ảnh siêu âm không thể định vị lập thể nổi khối đa chiều)

    - Không nhiều sự lựa chọn về vị trí đưa kim vào cơ thể

    - Không thể cấy vào những khu vực có cấu trúc và vị trí phức tạp

    - Chỉ có một loại mô hình cố định

    - Đối với các loại khối u có hình dáng và giai đoạn khác nhau, phương pháp truyền thống chưa thống nhất với nhau về kỹ thuật điều trị, mỗi bệnh viện cũng như bác sĩ đều có thể sử dụng các tiêu chuẩn khác nhau để tiến hành điều trị, không có phương án cụ thể, chi tiết và tập trung cho từng bệnh nhân.


Liệu pháp cấy hạt phóng xạ


    - Số lượng hạt phóng xạ chỉ là dự trù, hoặc nhiều hơn hoặc ít hơn, không có kế hoạch điều trị tốt thì không thể tiến ành đánh giá và kiểm chứng hiệu quả điều trị sau phẫu thuật.

    - Nhiều phương thức đánh giá liều lượng chỉ mang tính tương đối

    - Không thể đưa hạt phóng xạ vào đúng vị trí được chỉ định


3. Đặc điểm của kỹ thuật cấy hạt phóng xạ khuôn in 3D


    - Linh hoạt hơn: có thể đưa kim vào bất kỳ góc độ nào, tránh được mạch máu, ống ruột, xương, đồng thời thoả ãn yêu cầu về liều lượng


Liệu pháp cấy hạt phóng xạ


    - Thời gian ngắn: Khuôn cố định đơn giản và tiết kiệm thời gian, rút ngắn thời gian làm phẫu thuật chọc kim và CT

    - Chính xác: Chỉ cần chọc kim theo đường định vị vào lỗ có sẵn trên khuôn, nâng độ chính xác lên rất cao

    - Giảm nguy hiểm: Độ chính xác khi đồng thời cấy nhiều hạt, tránh lặp lại việc phải định vị lại vị trí mỗi hạt, giảm thiểu mức độ nguy hiểm

    - Giảm bức xạ: Giảm thiểu số lần quét CT định vị, hạ thấp lượng bức xạ mà bệnh nhân phải chịu khi làm phẫu thuật

    - Khoa học hơn: Vị trí hạt phóng xạ khớp với kế hoạch điều trị, liều lượng đưa vào đồng nhất với dụ trù trước khi làm phẫu thuật.


4. Phạm vi điều trị


    Kỹ thuật cấy hạt phóng xạ khuôn in 3D phù hợp điều trị các loại khói u thực thể như ung thư tiền liệt tuyến, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư thận.


5. Kỹ thuật

    Bước thứ nhất, Trước khi làm phẫu thuật một tuần, bác sĩ sẽ tiến hành chụp quét CT cho bệnh nhân, lập trình đường đi của kim, tính toán mỗi hạt phóng xạ của từng chiếc kim được đưa vào, sau đó đóng thành khuôn 3D, để vị trí của kim đưa vào đạt độ chính xác cao nhất

    Bước thứ 2, trong lúc làm phẫu thuật, bác sĩ sẽ căn cứ vào lập trình trước phẫu thuật, đưa khuôn in 3D đã được khử trùng cố định trên bề mặt cơ thể bệnh nhân.    Bước thứ 3, bác sĩ kiểm tra lại trên máy CT, xác định vị trí của khuôn không bị sai lệch, đưa kim xuyên vào theo đường đã thiết kế trên mô hình    Trong ống kim đặt hạt phóng xạ, tính toán liều lượng của đích đến, căn cứ vào thực tế khi làm phẫu thuật, đưa hạt phóng xạ vào khối u trong cơ thể bệnh nhân chính xác. 


Liệu pháp cấy hạt phóng xạ


    Sau cùng, khi kết thúc thủ thuật, tiến hành nghiệm chứng liều lượng sau phẫu thuật.form zalo Email zd
ĐẶT LỊCH HẸN BÁC SĨ TƯ VẤN
Vui lòng điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!