>
>
>
Điều trị ung thư cổ tử cung
  • browse
  • time
  • sharechia sẻ

Cố tử cung là một trong những loại ung thư phổ biến nhất trong hệ sinh sản nữ giới. Dựa trên số liệu của WHO và IARC năm 2020, mỗi năm toàn cầu có khoảng 604,000 ca mắc mới ung thư cổ tử cung, khoảng 342,000 ca tử vong vì mắc ung thư cổ tử cung. Do vậy, điều trị ung thư cổ tử cung thích hợp là rất quan trọng. 

Tác dụng phụ của xâm lấn tối thiểu rất ít, vết thương nhỏ, hồi phục nhanh, tránh việc bệnh nhân phải chịu tác dụng phụ của phẫu thuật, hóa trị và xạ trị, đồng thời tiêu diệt tế bào ung thư tại tử cung một cách hiệu quả.

Muốn biết phương pháp điều trị nào phù hợp với bạn? Tư vấn trực tuyến, gửi thông tin ngay và nhận tư vấn điều trị miễn phí từ các chuyên gia uy tín. 

Mẫu đặt lịch hẹn tư vấn
Họ tên người bệnh *
Bệnh lý *
Số điện thoại *
Medical reports *

Phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung truyền thống.

1. Phẫu thuật cắt bỏ: vết thương lớn, phạm vi cắt bỏ bao gồm toàn bộ tử cung, phần phụ hai bên, phần trên âm đạo và tổ chức âm đạo cùng hạch bạch huyết vùng chậu. Có nguy cơ mất khả năng sinh sản và gặp các biến chứng như chảy máu trong phẫu thuật, nhiễm trùng vùng chậu sau phẫu thuật, u hạch bạch huyết, tích nước, nhiễm trùng đường tiết niệu, rò niệu quản âm đạo.

2. Hóa, xạ trị: Xạ trị là phương pháp chủ yếu trong điều trị ung thư cổ tử cung, tuy nhiên cơ thể chúng ta sẽ tạo ra một loạt các phản ứng phụ, như viêm trực tràng và viêm bàng quang do bức xạ,..v.v. Hóa trị có tác dụng phụ rất lớn, dễ gây ra rụng tóc, nôn mửa, hệ miễn dịch kém.

Xâm lấn tối thiểu trong điều trị ung thư cổ tử cung

1. Liệu pháp can thiệp: Với vết thương 1-2mm, thuốc chống ung thư được đưa trực tiếp vào khối u, nồng độ thuốc cao gấp 2-8 lần so với hóa trị liệu toàn thân, ít tác dụng phụ và có thể tiêu diệt chính xác tế bào ung thư;

2. Liệu pháp dao lạnh: Giảm thiểu rủi ro và biến chứng của phẫu thuật, không có hạn chế về điều kiện gây mê, không có tác dụng phụ của các hóa chất độc hại. Hiện tại, phương pháp này đã được áp dụng thành công ở rất nhiều bệnh nhân mắc ung thư vú và kết quả cho thấy đạt được hiệu quả tốt.

3. Liệu pháp cấy hạt: nguyên lý của liệu pháp này, là xạ trị bên trong khối u, mục đích giảm thiểu tổn thương cho những phần mô lành, có thể phóng xạ liên tục trong thời gian lên đến 180 ngày, tiêu diệt chính xác tế bào ung thư, vết thương siêu nhỏ ở cấp mm, ít tác dụng phụ, ít biến chứng.  

4. Đông - Tây y kết hợp: Kết hợp liệu pháp xâm lấn tối thiểu với tinh hoa Trung y, không những có thể tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả, mà còn giúp loại bỏ “tà khí”, nâng cao “chánh khí” trong cơ thể, giảm tác dụng phụ khi điều trị, kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

5. Điều trị trúng đích : Tiêu diệt “gốc ngọn” của tế bào ung thư là liệu pháp “cơ bản” trong điều trị bệnh ung thư. So với các liệu pháp truyền thống, liệu pháp trúng đích có nhiều ưu thế hơn về tốc độ và hiệu quả điều trị

6. Hóa trị liệu: Cải tiến các phương pháp hóa trị liệu truyền thống, tăng các ưu thế và giảm những tác dụng gây hại nằm nâng cao hiệu quả điều trị, giảm thiểu tác dụng phụ. Đây là một kỹ thuật mới trong tiêu diệt khối u, còn được gọi là “hóa trị xanh”. 


Cùng với các ứng dụng rộng rãi của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, điều trị ung thư cổ tử cung không bị giới hạn ở phẫu thuật, hóa, xạ trị, nhưng còn phụ thuộc vào phác đồ điều trị của mỗi người là khác nhau. Các chuyên gia của bệnh viện Ung thư hiện đại St.Stamford Quảng Châu cảnh báo những cách điều trị mù quáng, cần dựa vào bệnh tình thực tế chỉ định phương án điều trị mới có thể điều trị ung thư cổ tử cung hiệu quả.


từ khóaก:ung thư cổ tử cung,Điều trị ung thư cổ tử cung
ZALO ZALO BACKTOP
form zalo zd
ĐẶT LỊCH HẸN BÁC SĨ TƯ VẤN
Vui lòng điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!