>
>
Liệu pháp can thiệp xâm lấn tối thiểu: Thắp lại hy vọng sống cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn IV

“Xin chào các bạn, khi đến điều trị tại Bệnh viện St. Stamford thì chúng tôi không cần quá lo lắng vì bệnh viện đã có đội ngũ phiên dịch chuyên nghiệp. Từ khi nhập viện cho đến khi xuất viện, mọi vấn đề đều được bệnh viện sắp xếp ổn thỏa, chúng tôi không phải bận tâm gì hết. Đội ngũ phiên dịch sẽ truyền đạt thông tin về chẩn đoán và kế hoạch điều trị của bác sĩ cho chúng tôi và giúp chúng tôi hoàn thành các yêu cầu trong quá trình điều trị ".  Kết thúc cuộc phỏng vấn, Jiava vui vẻ và thành thật chia sẻ.

Phát hiện ung thư phổi năm 2017, bác sĩ địa phương đề nghị làm phẫu thuật

Jiafa là một bệnh nhân ung thư phổi 72 tuổi đến từ Jakarta, Indonesia. Năm 2017, ông đột nhiên xuất hiện triệu chứng ho ra máu thường xuyên nên cùng gia đình đến bệnh viện địa phương ở Jakarta để được tư vấn và thăm khám, sau đó được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn II, trong phổi có một khối u khoảng 3 cm. Bác sĩ địa phương đề nghị phẫu thuật cắt bỏ, tuy nhiên ông Jiava lo lắng rằng rủi ro khi điều trị bằng phẫu thuật quá cao và khả năng sẽ mất nhiều máu.

Hình dung được sự khó khăn trong cuộc sống sau phẫu thuật nên ông đã từ chối kiến nghị phẫu thuật của bác sĩ. Sau khi trao đổi với mọi người xung quanh, người thân bạn bè của ông cố gắng thông qua mạng xã hội để tìm kiếm những phương pháp điều trị khác.  

Theo đó, Jiafa cùng người thân và bạn bè cũng đã nghĩ đến những phương pháp điều trị tại Châu Âu, Châu Mỹ và các quốc gia khác, tuy nhiên đều không mấy khả quan. Các quốc gia trên mặc dù nhìn chung đều có kỹ thuật điều trị tiên tiến, tuy nhiên lại có các nhược điểm như chi phí cao, khó đảm bảo hiệu quả điều trị... Lúc đó, con đường chữa bệnh như thể đi vào ngõ cụt. 

Bệnh nhân Jiafa - ung thư phổi - đến từ Indonesia

Phẫu thuật cắt bỏ không phải là lựa chọn duy nhất để điều trị ung thư phổi sớm

Khi Jiafa và gia đình sắp bỏ cuộc, họ xem được một video của một ca ung thư phổi ở trên Youtube, video kể về hành trình chiến đấu ung thư của bệnh nhân sử dụng liệu pháp điều trị xâm lấn tối thiểu tại Bệnh viện Ung thư Hiện đại St. Stamford Quảng Châu, trong thời gian 3 tháng, khối u đã được kiểm soát hiệu quả và đem lại cho bệnh nhân một cuộc sống mới. Nghe tin này, Jiafa nhen nhóm hy vọng trong lòng.

Jiafa và gia đình đến Văn phòng Jakarta của Bệnh viện Ung thư Hiện đại St. Stamford Quảng Châu, tại đây, sau khi được tư vấn, Jiafa nhận ra rằng phẫu thuật cắt bỏ không phải là lựa chọn duy nhất trong điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu, anh cảm thấy hạnh phúc và thoải mái, cuối cùng dưới sự hỗ trợ của nhân viên văn phòng anh quyết định hoàn tất các thủ tục để chuẩn bị qua Bệnh viện Ung thư Hiện đại St tiến hành điều trị.

Điều trị xâm lấn tối thiểu toàn diện làm khối u 3cm trong phổi “biến mất”

Hai tuần sau, Jiafa và vợ lên máy bay tới Quảng Châu, Trung Quốc. Bệnh viện cung cấp dịch vụ đưa đón, giúp họ bớt lo lắng khi đi khám chữa bệnh ở nước ngoài. Vào ngày thứ hai sau khi anh ấy nhập viện, nhóm chuyên gia MDT đã nhanh chóng đưa ra chẩn đoán và phân tích dựa trên tình trạng thể chất của Jiava và các báo cáo kiểm tra trước đây, đồng thời sắp xếp cho anh ấy khám sức khỏe chi tiết để nắm rõ hơn về tiến trình của bệnh.

Đầu tiên, Jiava thực hiện liệu pháp dao lạnh và sinh thiết, dưới sự hỗ trợ của CT, một kim lạnh được đưa vào khối u, khí argon được tiêm vào nhanh chóng hạ thấp nhiệt độ bên trong khối u để tạo thành một quả cầu băng. Sau đó khí helium được bơm vào để làm ấm lại quả cầu băng. Sau ít nhất 2 chu kỳ giảm nhiệt và tăng nhiệt, các khối u phổi đã được loại bỏ bằng phương pháp làm lạnh.

Kết quả sinh thiết cho thấy ông Jiafa mắc ung thư biểu mô xâm lấn phổi trái. Xem xét tình hình thể chất và tình trạng bệnh của bệnh nhân, sau khi hội chẩn MDT, các bác sĩ quyết định phác đồ điều trị sẽ áp dụng phương pháp điều trị toàn diện xâm lấn tối thiểu: Thực hiện điều trị can thiệp.

Dưới sự hỗ trợ của CT, liệu pháp can thiệp sẽ đưa những dụng cụ y tế chuyên dụng như ống dẫn, dây dẫn... vào đúng vị trí của khối u, thuốc tiêu diệt khối u sẽ được bơm trực tiếp từ động mạch vào bên trong khối u thông qua hệ thống truyền dẫn này, nồng độ thuốc cao gấp 2-8 lần so với nồng hóa trị toàn thân, khi đó tế bào ung thư sẽ được tiêu diệt một cách hiệu quả hơn.

“Toàn bộ quá trình điều trị hoàn thành chỉ trong 15 phút, và tôi thậm chí còn chưa kịp thấy đau.” Ông Jiafa nói về cảm nhận của mình sau lần can thiệp đầu tiên. Mặc dù thời gian phẫu thuật ngắn nhưng hiệu quả chữa bệnh lại khiến ai cũng phải bất ngờ. Ông Jiafa cảm thấy thể trạng của mình đang dần cải thiện, kiểm tra cho thấy khối u phổi đã thu nhỏ lại, ông càng thêm quyết tâm với niềm tin đánh bại được căn bệnh ung thư phổi. Sau lần can thiệp thứ hai, bác sĩ cho biết kết quả kiểm tra cho thấy khối u phổi đã “biến mất”. Ông Jiafa nói: “ Lúc nghe tin đó, tôi vui tới nỗi đã quỳ xuống và cảm ơn Chúa!

Vốn dĩ cữ nghĩ mình không sống được bao lâu nữa, thế mà tôi lại tìm được hy vọng sống ở Bệnh viện Ung bướu Hiện đại St. Stamford Quảng Châu. "

Liệu pháp can thiệp đã cứu sống một người đàn ông được chẩn đoán chỉ còn sống được “2 năm”

Bệnh tình được kiểm soát, và duy trì tình trạng tốt trong vòng 6 năm. Thế nhưng không may, vào năm 2023, do làm việc quá sức, hút thuốc và nhiều lý do khác, ông Jiafa lại bắt đầu ho, trong nước bọt có lẫn một ít máu, ông hoang mang và lo lắng vô cùng, vì sợ về căn bệnh ung thư phổi tái phát. Vì vậy, ông liền tới bệnh viện Jakarta để chụp CT và được chẩn đoán mắc ung thư phổi giai đoạn IV, bác sĩ thậm chí còn thông báo rằng ông chỉ còn sống được khoảng hai năm nữa.

Và thế là, một lần nữa, ông lại liên hệ Bệnh viện Ung thư Hiện đại St. Stamford Quảng Châu để tìm cách điều trị, với hy vọng cứu được mạng sống của mình một lần nữa. Vì lý do này, Jiafa và gia đình một lần nữa đặt chân lên máy bay tới Quảng Châu, Trung Quốc.

Khi gặp lại các bác sĩ thân thiết như người một nhà, Jiafa như đã nguôi ngoai dần nỗi lo lắng của mình. "Các bác sĩ của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại St. Stamford Quảng Châu đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong quá trình điều trị ung thư phổi năm 2017. Tôi tin rằng lần này họ vẫn có thể giúp đỡ tôi chiến thắng ung thư". Ông tràn đầy niềm tin vào bản thân, bác sĩ và công nghệ điều trị tại Bệnh viện, hi vọng sức khỏe của mình sẽ sớm hồi phục.

Ông Jiafa chụp hình cùng Nhân viên phiên dịch tiếng Indo

Tại sao chọn Bệnh viện Ung bướu Hiện đại St. Stamford Quảng Châu?

Trong cuộc phỏng vấn, ông Jiafa đề cập: "Tôi đã từng điều trị ở rất nhiều bệnh viện, phòng bệnh ở những chỗ đó khá tệ, còn với Bệnh viện Ung thư Hiện đại St. Stamford Quảng Châu thì lại khác. Trong những năm gần đây, cơ sở vật chất của khu phòng bệnh đã được nâng cấp và cải thiện, không những có két sắt, tủ quần áo..., mà chất lượng vệ sinh và dịch vụ cũng ngày càng tốt hơn."

"Bệnh viện Ung bướu Hiện đại St. Stamford Quảng Châu với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, bệnh nhân khi đến đây sẽ được điều trị toàn diện theo phương pháp xâm lấn tối thiểu, được sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao. Tuy là một bệnh nhân nước ngoài, nhưng tôi không thấy có điều gì bất tiện hay lo lắng hết.” 

từ khóa: ung thư, ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, điều trị can thiệp
ZALO ZALO BACKTOP
form zalo zd
ĐẶT LỊCH HẸN BÁC SĨ TƯ VẤN
Vui lòng điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!